0932 77 11 99

Trang chủ>Blog Hay Không Thể Bỏ Qua>5 Ông Vua Đá Quý Trong Tự Nhiên

5 Ông Vua Đá Quý Trong Tự Nhiên

5 Ông Vua Đá Quý Đứng Đầu Trong Tự Nhiên

Trong thế giới đá quý , có không ít “nhân vật” được nhắc đến bởi vẻ đẹp, giá trị, sự quý hiếm… Đứng đầu trong thế giới ấy chính là 5 loại đá quý được mệnh danh “5 ông vua”

  1. KIM CƯƠNG (DIAMOND)

Trong tất cả các loại đá quý, Kim cương có thành phần cấu tạo đơn giản nhất, chỉ là carbon kết tinh. Tiêu biểu là Kim cương đến từ  nhưng khu mỏ ở Nam Phi. Ngoài ra Ấn độ, Brazil, Úc và Hoa Kỳ, người ta cũng tìm thấy Kim Cương

Kim Cương Thiên Nhiên

Kim Cương Thiên Nhiên

  1. EMERALD (NGỌC LỤC BẢO)

Một điều gần như chắc chắn rằng Ngọc Lục Bảo là loại hiếm nhất trong tất cả các loại đá quý, thậm trí được đánh giá là có giá trị hơn cả Kim cương. Khác với Kim cương, sapphire và ruby, Ngọc lục bảo không bao giờ xuất hiện trong hình hài những viên sỏi đá quý mà được hình thành trong nham thạch. Ngọc Lục Bảo được tìm thấy đầu tiên ở Thượng Ai Cập đến gần bờ biển Đỏ. Nhưng viên Ngọc Lục Bảo tốt nhất được tìm thấy ở Columbia, Nam Mỹ.

Đá Emerald - Ngọc Lục Bảo

Đá Emerald – Ngọc Lục Bảo

  1. RUBY (HỒNG NGỌC)

Ruby được biết đến sớm nhất và lâu đời nhất trong tất cả các loại đá quý, có mặt từ thời kỳ lịch sử đầu tiên  của Caldera và Baybylonia. Mẫu vật tốt nhất và số lượng lớn nhất được tìm thấy ở Thượng Miến Điện. Ngày nay hơn một nửa nguồn cung cấp Ruby trên thế giới đến từ Thượng Miến Điện. Những viên Ruby tìm thấy ở những nơi khác màu sắc không phong phú và sẫm như Ruby Miến Điện: một sự chuyển màu dần từ màu đỏ sang màu tía và thường được gọi là ruby Pigeon Blood. Giá trị  của viên ruby tuỳ thuộc vào màu sắc  và độ sáng trong của nó.

Đá Ruby

Đá Ruby

  1. SAPPHIRE (NGỌC BÍCH)

Ngọc bích, được gọi với những cái tên như “Vật bảo hộ của người vô tội”, “Thiên sứ bảo vệ cho sự thật”, “Hòn đá may mắn của tháng 9” được tạo ra từ khoáng chát corundum giống như ruby. Chúng được khai thác chủ yếu ở trong lòng đất hoặc từ trầm tích phù sa. Ngọc bích được sản xuất nhiều nhất ở Ilakaka, madagascar. Ngoài ra nó cũng  có mặt ở Myanmar, Australia, Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan, Tanzania, Kenya, và Trung Quốc.

Đá Sapphire Xanh Bích

Đá Sapphire Xanh Bích

  1. PEARL (NGỌC TRAI)

Được tạo ra từ những con trai tự nhiên hoặc được cấy vào nuôi bằng cách đưa một vài kích thích (viên sỏi rất nhỏ) vào bên trong vỏ trai, sau một thời gian, con trai tiết ra một chất dịch bao bọc viên sỏi và làm cho viên Ngọc Trai lớn lên. Ngoài ra, Ngọc Trai nhân tạo được tạo ra từ chất dẻo, thuỷ tinh và vật liệu hữu cơ.

Ngọc Trai Thiên Nhiên

Ngọc Trai Thiên Nhiên

 

                                                                                                                Thế Giới Trang Sức

Tham khảo thêm tại Thế Giới Trang Sức :

Chọn đá hợp mệnh.

Trang sức nam đẹp.

Trang sức nữ đẹp.

 

Các tin khác